Công nghệ 6 bài 2 lựa chọn trang phục

| | 0 Comments

Công nghệ 6 bài 2 lựa chọn trang phục


Lý thuyết

Trang phục là gì? Tang phục là tất cả những gì con người mặc trên người bao gồm quần, áo, giày tất, khăn quàng hay tất cả các phụ kiện đi kèm khác… trong đó thì quần áo đóng một vai trò quan trọng nhất.
Các loại trang phục với mỗi loại trang phục khi được may với một chất liệu vải khác nhau thì sẽ có một công dụng cũng như tác dụng khác nhau. Có niều cách để cso thể áp dụng trong phân loại trang phục
Theo thời tiết: có trang phục mùa đông, trang phục mùa hè, trang phục mùa nóng, lạnh.
Theo công dụng: trang phục mặc đi dạ hội, trang phục đi làm, trang phục hằng ngày, trang phục bảo hộ lao động, trang phục đồ lót, trang phục thể thao.
Theo lứa tuổi: trang phục giành cho trẻ em, trang phục giành cho người lớn, trang phục giành cho các cụ già…


Theo giới tính: trang phục giành cho nam, trang phục giành cho nữ.
Chức năng của trang phục: đầu tiên phải kể tới đó chính là bảo vệ cho con người khỏi những tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài như giá rét hay những tia cực tím từ ảnh nắng mặt trời… làm đẹp cho con người thật vậy với một bộ trang phục phù hợp bạn sẽ trông thật lộng lẫy cùng như khác biệt với phần còn lại. Nhưng trang phục chỉ thực sự phát huy được tác dụng làm đẹp của nó khi được sử udngj đúng với hoàn cảnh cũng như phù hợp với đối tượng người mặc, hoàn cảnh xã hội và phong cách ứng xử.

Lựa chọn trang phục

Lựa chọn vải: loại vải được lựa chọn cần phù hợp với hoàn cảnh cũng như màu sắc của vải góp phần hết sức quan trọng. Mãu sắc cũng như thiết kế của trang phục có thể góp phần làm ngừoi mặc gầy đi hoặc béo lên, ngoài ra nó còn mang tới sự duyên dáng cho người mặc. Thể hiện tính cách cũng như trạng thái tâm lý của người mặc. Vì vậy lựa chọn một bộ trang phục phù hợp là một diều hết sức quan trọng.
Lựa chọn kiểu may: đường nét tôn lên vóc dáng của bạn từ thân áo cho tới kiểu may, kiểu cổ áo có thể làm cho người gầy hoặc béo. Người cân đối thích hợp với nhiều loại trang phục khác nhau cần chú ý tới hoa văn và màu sắc sao cho đảm bảo phù hợp về mặt giới tính và lứa tuổi. Người cao gầy mặc vải có màu sắc tưoi sáng, tay bồng, người thấp bé mặc vải màu sáng may vừa vặn, người béo lùn mặc hoa nhỏ, sọc dọc.


Sự đồng bộ của trang phục: để có thể làm nổi bật bộ trang phục cần kết hợp thêm với nhiều loại phụ kiện đi kèm nhằm làm tôn lên bộ trang phục.
Trong quá trình học tập nếu các bạn có thắc mắc và hỏi đáp hãy để lại ý kiến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *